Sàn Exness Lừa Đảo hay uy tín?

Gần đây có rất nhiều thông tin liên quan đến việc các nhà đầu tư tố giác sàn Exness lừa đảo. Vậy thông tin này có chính xác hay không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết ngọn ngành trong bài viết này.

1. Tìm hiểu Exness là gì?

Trụ sở của Sàn Exness được đặt tại Síp. Tên đầy đủ của sàn giao dịch này là Exness Europe Limited. Trong khoảng thời gian đầu, đây được đánh giá là một trong những sàn giao dịch thuộc top uy tín. Tuy nhiên, thực tế gần đây, độ tin cậy của các nhà đầu tư đánh giá sàn Exness đã giảm đi đáng kể.

exness-lua-dao

Mặc dù, sàn Exness không có nhiều điểm vượt trội hơn các sàn giao dịch khác: Từ phần mềm giao dịch đến các sản phẩm. Hay hạn chế về mã chứng khoán. Tuy nhiên, sàn Exness lại có chiến lược phát triển hợp với cách thức giao dịch của người châu Á. Các nhà đầu tư Việt Nam vẫn lựa chọn sàn Exness cho khoản đầu tư của mình. Đặc biệt là các trader mới vào nghề.

2. Các khiếu nại về sàn Exness lừa đảo

Thời gian gần đây, các khách hàng thường tập trung phản ánh về hệ thống. Thủ tục rút tiền của sàn Exness, đặc biệt là từ chối những yêu cầu rút tiền của khách hàng. Bên cạnh đó là những đánh giá Exness sử dụng chiêu trò nhằm chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư.

Cụ thể có một số khiếu nại về các vấn đề như sau:

  • Sàn Exness lừa đảo, không cho khách hàng được rút lợi nhuận hoặc được rút tiền nhưng rất chậm
  • Spread của sàn Exness giãn mạnh (từ 80 pips đến 97 pips) khi giao dịch Bitcoin
  • Khi stop loss chưa chạm nhưng sàn Exness đã tự ý cắt lệnh giao dịch
  • Trượt giá vàng (XAU/USD).
exness-lua-dao

Chính từ những khiếu nại trên. Khiến cho WikiFX hạ điểm uy tín của sàn xuống 2.37 điểm trên thang điểm 10. Bên cạnh đó, những đánh giá sàn Exness lên đến 39 đánh giá tiêu cực. Sàn đã bị gắn nhãn đỏ và khuyến cáo các nhà đầu tư nên cẩn thận khi giao dịch tại sàn.

3. Có nên giao dịch trên sàn Exness không?

Với những khiếu nại sàn Exness lừa đảo. Có rất nhiều nhà đầu tư phân vân liệu có nên đầu tư vào sàn này không? Thực tế, sàn Exness có rất nhiều ưu điểm có thể kể đến như:

  • Thời gian xét duyệt nhanh. Hoàn toàn có thể giao dịch khi chưa được xác minh danh tính với số tiền dưới 2 nghìn USD.
  • Sàn Exness có thể rút tiền tất cả các ngày trong tuần
  • Có thể nạp tiền từ 1 USD trở lên

Không phải tự nhiên mà sàn Exness lại có nhiều trader tin tưởng đầu tư giao dịch đến như vậy. Chưa kể đến Forex là thị trường lớn nhất thế giới thì tất nhiên sẽ không có chỗ cho một sàn lừa đảo tồn tại hơn 10 năm. Việc khách hàng bị lừa rất có thể đến từ các nguyên nhân chủ quan: chưa có kinh nghiệm, chưa nắm rõ thông tin giao dịch của sàn, quá tin vào các mẩu quảng cáo.

Bên cạnh đó, sàn Exness không chấp nhận khách hàng từ một số quốc gia, mà các nhà đầu tư ở khu vực này không thể thực hiện giao dịch. Các bạn nên tìm hiểu kỹ liệu mình có đang thuộc khu vực bị hạn chế, cấm giao dịch trên sàn Exness hay không để tránh tình trạng giao dịch thất bại.

4. Sàn Exness không chấp nhận khách hàng từ quốc gia nào?

Để trả lời câu hỏi Exness không chấp nhận khách hàng từ quốc gia nào. Trước tiên, các bạn nên nắm được thông tin về các thực thể quản lý của Exness. Do lượng khách hàng của Exness quá lớn, gần như khách hàng có ở mọi quốc gia trên thế giới. Nên tập đoàn Exness đã chia ra 3 thực thể để quản lý khách hàng ở mỗi khu vực riêng, cụ thể:

Exness CY Limited: trụ sở được đăng ký tại Síp và được cấp phép bởi CySEC (một cơ quan chuyên quản lý tài chính của Síp). Các khách hàng ở Châu Âu sẽ tham gia giao dịch với Exness CY.

exness-lua-dao

Exness Limited VC: Exness VC không chấp nhận khách hàng đến từ một số quốc gia sau: Úc, Anh, Nhật Bản, Mỹ, Canada. Các trader ở một số quốc gia tại Châu Âu và khách hàng đến từ Châu Á sẽ giao dịch với Exness VC. Exness VC được đăng ký tại Grenadines và Saint Vincent.

Exness UK Limited: trụ sở được đặt tại Vương quốc Anh. Đây là thực thể mới được thành lập của Exness. Chi nhánh này được cấp phép bởi Cơ quan Quản lý Tài chính FCA  – công ty quản lý tài chính ở Vương quốc Anh, tuy nhiên nó hoạt động độc lập với Chính phủ Vương quốc Anh. Chi nhánh này chủ yếu dành cho các khách hàng từ Vương quốc Anh

Với những thông tin trên, các bạn hãy luôn là người đầu tư thông minh để tránh mắc phải bẫy của những kẻ lừa đảo. Đồng thời cũng nên cảnh giác trước các thông tin sàn Exness lừa đảo để cân nhắc sự lựa chọn cho các giao dịch của mình.

>>> Xem ngay: Hướng dẫn nạp rút sàn Exness nhanh chóng

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận Ebook-EA

Ebook

Hướng dẫn nhận tài liệu Ebook-EA: Tại đây