Đánh giá chi tiết về XTB Brokers

XTB là nhà môi giới đã hoạt động được hơn 20 năm trên thị trường ngoại hối. Tên gọi thuở đầu là X-Trade Brokers, về sau đổi thành XTB như hiện tại. Để hiểu hơn về những thông tin như XTB brokers là gì? Có uy tín hay không? Của nước nào? Trong bài viết này FXVIET sẽ cùng các bạn đánh giá về các thông tin đó nhé. 

Tổng quan về XTB Brokers

Nhà môi giới XTB được đăng ký tại Belize. Nó đã có mặt trên thị trường dịch vụ tài chính hơn 20 năm. Công ty có văn phòng tại 12 quốc gia và XTB đã tiếp cận được các nhà giao dịch trên toàn thế giới. Chính sách của XTB brokers chủ yếu nhằm mục đích hợp tác với các nhà giao dịch châu Âu. 

xtb-brokers

Dưới đây là một vài con số về nhà môi giới XTB sẽ giúp nhà giao dịch sàn forex này có đáng tin cậy không: 

 • Hơn 20 năm kinh nghiệm trong thị trường ngoại hối.
 • Số tiền đầu tư tối thiểu là $1
 • Văn phòng đại diện có tại 12 quốc gia.

XTB là một nhà môi giới chuyên nghiệp

XTB brokers cung cấp các dịch vụ tài chính tiêu chuẩn trên thị trường ngoại hối. Nhà môi giới này có nhiều loại công cụ giao dịch nhưng không cung cấp cơ hội đầu tư PAMM. Tất cả các tài liệu phân tích và đào tạo chỉ có sẵn bằng tiếng Anh. Cũng cần lưu ý rằng XTB chỉ cung cấp tài khoản demo trong bốn tuần.

Sàn có hai nền tảng giao dịch là: MetaTrader 4 và xStation 5. Ngoài ra, XTB còn có một nền tảng di động cho phép các nhà giao dịch giao dịch từ mọi nơi trên thế giới.

Các dịch vụ hữu ích của XTB

 • Tin tức thị trường: nhà giao dịch có xem và cập nhật những tin tức quan trọng nhất, mới nhất ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối.
 • Academy of Trading: thông qua các khóa học video để học cách giao dịch và lên chiến lược.
 • Lịch kinh tế: hiển thị thông tin quan trọng nhất về nền kinh tế của các quốc gia khác nhau.

Thuận lợi khi chọn giao dịch trên XTB brokers

 • Hai nền tảng có sẵn là MT4 và xStation 5.
 • Có một tài khoản Hồi giáo, miễn phí qua đêm.
 • Khoản tiền gửi tối thiểu là 1 USD.
 • Một loạt các công cụ giao dịch hữu ích.
 • Có XTB app dành cho nền tảng di động.
 • Gửi và rút tiền bằng nhiều phương thức khác nhau.
xtb-brokers-la-gi

XTB brokers không giới hạn nhà giao dịch trong việc lựa chọn chiến lược theo bất kỳ cách nào. Bảo hiểm rủi ro và các lệnh đóng được cho phép. Ngoài ra, XTB không đặt điều kiện về thời lượng tối thiểu của giao dịch.

Cách bắt đầu kiếm lợi nhuận từ XTB brokers

Nhà môi giới XTB cung cấp một số loại tài khoản. Tài khoản Demo phù hợp hơn cho người giao dịch mới làm quen, trong khi tài khoản Chuyên nghiệp và Hồi giáo được thiết kế cho các chuyên gia. Sự khác biệt chính giữa các tài khoản là: quy mô chênh lệch tối thiểu, hoa hồng bổ sung cho các hợp đồng tiền điện tử, cổ phiếu và chỉ số, cũng như sự tồn tại của các giao dịch hoán đổi.

Các loại tài khoản

 • Tiêu chuẩn: Đó là một tài khoản có khoản tiền gửi tối thiểu là $1. Mức chênh lệch tối thiểu là 0,5 pip. Đòn bẩy lên tới 1:500. Kích thước lô tối thiểu là 0,01. Không có hoa hồng bổ sung cho các hợp đồng tiền điện tử, chứng khoán và chỉ số. Đây là lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu.
 • Hoán đổi miễn phí: Đó là một tài khoản cũng có khoản tiền gửi tối thiểu là $1. Mức chênh lệch thả nổi và mức chênh lệch tối thiểu cho các cặp tiền tệ là 0,7 pip. Kích thước lô tối thiểu là 0,01. Đòn bẩy lên tới 1:500. Hoa hồng bổ sung cho các hợp đồng tiền điện tử, cổ phiếu và chỉ số là từ $10. Một tính năng đặc biệt của loại tài khoản này là không tính phí hoán đổi. Nó được thiết kế cho các nhà giao dịch theo đạo Hồi.
 • XTB demo: Nhà giao dịch cũng có cơ hội mở tài khoản demo, nhưng chỉ trong bốn tuần. Sau đó, tài khoản demo bị chặn.

XTB là một nhà môi giới tập trung chủ yếu vào các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Cung cấp tư liệu, cách giao dịch qua video trực tuyến

Để giúp nhà giao dịch có thêm kiến thức, XTB brokers có nhiều công cụ phân tích và các khóa đào tạo bằng video. Những tài liệu này có thể hữu ích cho tất cả các trader của XTB. Nhưng cần lưu ý rằng tất cả các tài liệu chỉ được trình bày bằng tiếng Anh.

Ưu nhược điểm của XTB brokers

Nhìn chung XTB là sàn giao dịch ngoại hối có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Để đi đến được ngày hôm nay, chắc chắn XTB đã trải qua không ít thăng trầm. Vậy sau bao nhiêu năm hoạt động, các nhà giao dịch nhận xét về các ưu nhược điểm của sàn như thế nào? Dưới đây là các ưu nhược điểm của XTB:

Ưu điểm

 • Được cấp phép bởi cơ quan quản lý tài chính ở một số quốc gia.
 • Có văn phòng đại diện tại 12 quốc gia.
 • Các quy định và quy tắc cung cấp dịch vụ tài chính của XTB được cung cấp miễn phí trên trang web chính thức.

Nhược điểm

 • Khiếu nại chỉ được chấp nhận bằng tiếng Anh.
 • Thủ tục khiếu nại phức tạp và kéo dài.
 • Các khiếu nại liên quan đến bồi thường thiệt hại thương tật cá nhân không được xem xét.
 • Khiếu nại của nhà giao dịch với khoản lỗ nhỏ không được xem xét.

Tùy chọn rút tiền và phí giao dịch của XTB brokers

 • XTB broker cung cấp khả năng rút tiền tương đối nhanh.
 • Sàn tính phí hoa hồng 1,5% (nhưng không ít hơn 30$) đối với chuyển khoản ngân hàng và chuyển khoản tới SafetyPay, và 2% đối với khoản rút tiền từ ví điện tử Neteller và Skrill.
 • Có 5 tùy chọn để gửi và rút tiền: chuyển khoản ngân hàng, Visa hoặc MasterCard, Skrill, Neteller và SafetyPay.
 • Rút tiền về thẻ ngân hàng thường mất khoảng 1-3 ngày làm việc. Rút tiền về ví điện tử Skrill, Neteller, SafetyPay mất khoảng 3-5 phút.
 • Rút tiền chỉ có thể bằng đô la Mỹ.

XTB có lừa đảo người chơi không?

Để biết được XTB brokers có lừa đảo hay không, thông thường các trader sẽ để ý đến các giấy phép của sàn. Sau hơn 20 năm hoạt động, XTB được rất nhiều tổ chức cấp phép và đạt được nhiều giải thưởng.

XTB đã và đang hoạt động dưới sự quản lý của những cơ quan, tổ chức tài chính hàng đầu thế giới.

Với bất kỳ sàn giao dịch nào, tiêu chí quan trọng để đánh giá sự uy tín của sàn chắc chắn sẽ là giấy phép hoạt động, chứng chỉ, các giải thưởng. Để có thể sở hữu được những loại giấy tờ này, bắt buộc sàn XTB brokers phải thỏa mãn các điều kiện từ cơ quan đặt ra. Bao gồm các yêu cầu cơ bản như là: vốn điều lệ, nền tảng giao dịch, chính sách bảo vệ trader… Hơn nữa, hàng năm còn phải qua nhiều đợt kiểm tra định kỳ và bất ngờ. 

danh-gia-xtb-brokers

Ngoài ra, trong số các giấy phép và chứng chỉ mà XTB nhận được. Trong đó có FCA và CySEC là hai loại giấy phép mà sàn nào cũng muốn nhận được. XTB đã nhận được, chứng tỏ XTB uy tín.

Phốt XTB brokers lừa đảo có thật không?

Có rất nhiều nhà giao dịch đã báo rằng thấy các bài phốt XTB lừa đảo. Trên thực tế, XTB hoạt động trên 20 năm rồi, nếu lừa đảo thì chẳng thể tồn tại được đến bây giờ. 

Các bài phốt XTB lừa đảo, đó đều là những tin không chính thống. Chưa hề có một bài báo của tổ chức nào nói rằng XTB lừa đảo. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và đừng tin vào mấy tin vịt đó nhé. 

Lời Kết

Hy vọng với những thông tin đánh giá về sàn XTB brokers mà FXVIET cung cấp sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quát hơn về XTB, từ đó đưa ra được quyết định đầu tư đúng đắn. Chúc các trader sẽ thu về thật nhiều lợi nhuận từ chiến lược của mình nhé.

CÙNG THẢO LUẬN

Nhận Ebook-EA

Ebook

Hướng dẫn nhận tài liệu Ebook-EA: Tại đây